Ý nghĩa của màu sắc khi chọn lựa sơn cho ngôi nhà

Ý nghĩa của màu sắc khi chọn lựa sơn cho ngôi nhà

Đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ, đón ít ánh sáng các bạn nên chọn màu sơn nhẹ nhàng và sáng màu sẽ giúp không gian của ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.

1. Màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ không tượng trưng cho cái ác nhưng nó luôn đem lại cảm giác sợ sệt, chùn bước cho người xung quanh. Màu đỏ làm cho những người nhìn nó cảm thấy nóng hơn, khát khao hơn, nhưng cũng đề phòng hơn, cẩn thận hơn

- Lãng mạn
- Trung thành
- Sắc đẹp
- Sức mạnh
- Quyền lực

2. Màu vàng

Ánh vàng mang đến sự lạc quan, giác ngộ và hạnh phúc. Những khung màu khác của màu vàng mang ý nghĩa như một lời hứa. Là màu của thành công và sự giàu sang

- Vui vẻ
- Thân thiện
- Trí tuệ
- Ấm áp
- Chú ý

Một số thú vị về ý nghĩa màu vàng đó là vào thế kỷ thứ 10 ở Pháp, nhà của những người phản bội và phạm tội thì ngoài cửa sơn màu vàng. Văn hóa Hy lạp coi màu vàng là sự buồn chán, nhưng tại văn hóa Pháp lại coi màu vàng là sự ghen tỵ.

Tâm lý học lại cho rằng màu vàng là màu hạnh phúc nhất trong bảng màu. 75% bút chì bán ra ở Mỹ được sơn vàng.

3. Màu xanh lam

Màu xanh lam mang đến sự tin tưởng, màu của bầu trời và đại dương. Biểu tượng của hòa bình, của những gì nhẹ nhàng nhất. Xanh da trời luôn đem lại cảm giác an toàn, yên bình cho mọi người xung quanh.

- Hòa bình

- Ổn định
- Bình tĩnh
- Chân thành
- Toàn vẹn

Một số thú vị về ý nghĩa màu xanh lam đó là màu xanh lam là màu hiếm hoi có sự bàng nhau về tỷ lệ yêu thích của nam giới và nữ giới, là màu được yêu thích nhất để làm bàn chải đánh răng và chúng ta dễ tưởng tượng hơn trong căn phòng màu xanh.


4. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu được yêu thích thứ hai sau màu xanh dương. Đây là màu phổ biến nhất trong tự nhiên, là màu của sự sống, sự vận động. Màu này không xuất hiện nhiều trong cuộc sống con người nhưng lại có mặt ớ khắp mọi nơi trong tự nhiên.

- Cuộc sống
- Thư giãn
- Môi trường
- Tươi mới
- Sức khỏe

5. Màu hồng

Màu hồng là màu của tình yêu và sự lãng mạn. Nó gần như là một màu danh riêng cho con gái, cho những gì nhẹ nhàng nhất. Màu hồng luôn mang lại sự bồng bềnh, huyền ảo, đẹp và không có thật.

- Lãng mạn
- Trung thành
- Sắc đẹp
- Tình yêu
- Nhạy cảm

6. Màu tím

Màu tím xưa nay đều tượng trưng cho hoàng gia và quý tộc. Nếu màu vàng được coi là màu của sự phản bội, thì màu tím lại được coi là biểu tượng của lòng chung thủy. Nó là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ.

- Hoàng gia
- Sang trọng
- Tâm linh
- Trí tuệ
- Nhân phẩm

7. Màu trắng

Mọi vật đều bắt đầu từ màu trắng. Đó là sự khởi đầu, là những thứ đầu tiên nhất. Cũng có lẽ vì thế màu trắng còn là biểu tượng của sự hồn nhiên, trong sáng, tinh khiết và giản dị. Dù ở bất kì đâu màu trắng cũng gây cho người ta nhiều thiện cảm.

- Mát mẻ
- Hy vọng
- Tươi sáng
- Sạch sẽ
- Đơn giản

8. Màu đen

Màu đen được coi như không có màu, trống rỗng đây là màu phổ biến trong trang phục cổ điển. Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống, màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người. Khi ngắm nhìn màu đen con người ta vừa có cảm giác run sợ, vừa có cảm giác bị lôi cuốn kích thích trí tò mò.

- Tinh tế
- Sức mạnh
- Huyền bí
- Hình thức
- Quỷ dữ

Phản hồi từ khách hàng

Họ tên:
Mobile:
Email:
Nội dung:

Tin liên quan

Bài viết mới nhất

Phản hồi mới nhất